"น้ำนมข้าวโพด" ประโยชน์เยอะมาก บำรุงผิวพรรณ ต้านมะเร็ง ฯ
ปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจการบริโภคนมมากขึ้น
เพราะทั้งมีประโยชน์แก่ร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง และอื่นๆอีกมามาย ซึ่งนมที่ถูกผลิตมาจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมว่ามีประโยชน์แล้ว
วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำน้ำนมข้าวโพดเพื่อสุขภาพและมีประโยชน์มากมาย
ด้วยวิธีการทำง่ายๆ ดังนี้
ประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพด
•
วิตามิน เอป้องกันโรคสายตาต่างๆ เช่น โรคสายตาสั้น,โรคมองที่มืดไม่เห็น,โรคหัวใจ
•
วิตามิน บี 1ป้องกันกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดกล้ามเนื่อ
•
วิตามิน บี 2ป้องกันตาอักเสบและอาหารแพ้แสงแดด
•
วิตามิน บี 6ป้องกันโรคเหงือ,ฟัน,โรคโลหิตจาง,โรคผิวหนังและโรคระบบประสาท
•
สารโคลีน ป้องกันโรคสมองเสื่อม,ขี้ลืม
•
เบต้าแคโรทีน ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดต่อต้านโรคมะเร็ง
ประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพดในการรักษาโรค
-
ช่วยบำรุงผิวพรรณ
สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ในข้าวโพด
ทำให้ผิวพรรณของเราไม่เหี่ยวย่น เปล่งปลั่งดูสดชื่นมีชีวิตชีวา
-
ข้าวโพดช่วยบำรุงสายตา
ในข้าวโพดจะมีสาร เบต้าแคโรทีน
หรือที่เรารู้กันว่าเป็น โปรวิตามินเอ ร่างกายเราจะนำไปใช้สร้างสาร
โรดอปซินนะครับช่วยให้ลดอัตราเสื่อมของลูกตาและป้องกันการเป็นโรคต้อกระจกตาด้วย
อีกทั้งยังมี โฟเลตซึ่งจะช่วย สร้างสารต้านอนุมูลอิสระ
ชะลอในการเสื่อมสภาพของร่างกาย
-
ป้องกันโรคหัวใจ
ข้าวโพดจะมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ
ผูกกับใยที่ละลายกับน้ำดีจากคอเลสเตอรอลในตับของเรา
ซึ่งจะช่วยให้คอเลสเตอรอลในร่างกาย สลายไปได้ดีอีกด้วย แถมยังอุดมไปด้วยโฟเลต,
วิตามินบีที่ช่วยในการลดระดับของ homocysteine, กรดอะมิโนที่ตามผลิตภัณฑ์ในกระบวนการเมตาบอลิสำคัญ
(เรียกว่ารอบการเติมหมู่เมธิ) ระดับสูงของ homocysteine สามารถทำลายเส้นเลือดที่นำไปสู่หัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคหลอดเลือด
ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ลดความดันในร่างกาย
-
ต้านมะเร็ง
นอกจากข้าวโพดจะมีสารที่ช่วยในการสร้าง โรดอปซิน
ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ข้าวโพดยังช่วยลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งปอด
และเส้นใยในข้าวโพดยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารเพื่อสุขภาพจึงลดความเสี่ยงของโรค
มะเร็งลำไส้ใหญ่
-
ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร
เส้นใยอาหารแบบไม่ละลายน้ำ
ในข้าวโพดจะช่วยให้ดี สำหรับริดสีดวงทวาร จากโรคทางเดินอาหาร หรืออาหารท้องผูก
ทุเลาลง เนื่องจาก เส้นใยจะช่วยดูดซับน้ำ และช่วยระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น