"น้ำนมข้าวโพด" ประโยชน์เยอะมาก บำรุงผิวพรรณ ต้านมะเร็ง ฯ


ปัจจุบันคนเริ่มหันมาสนใจการบริโภคนมมากขึ้น เพราะทั้งมีประโยชน์แก่ร่างกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง และอื่นๆอีกมามาย ซึ่งนมที่ถูกผลิตมาจากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมว่ามีประโยชน์แล้ว วันนี้เรามีเคล็ดลับการทำน้ำนมข้าวโพดเพื่อสุขภาพและมีประโยชน์มากมาย ด้วยวิธีการทำง่ายๆ ดังนี้
ประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพด
• วิตามิน เอป้องกันโรคสายตาต่างๆ เช่น โรคสายตาสั้น,โรคมองที่มืดไม่เห็น,โรคหัวใจ
• วิตามิน บี 1ป้องกันกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปวดกล้ามเนื่อ
• วิตามิน บี 2ป้องกันตาอักเสบและอาหารแพ้แสงแดด
• วิตามิน บี 6ป้องกันโรคเหงือ,ฟัน,โรคโลหิตจาง,โรคผิวหนังและโรคระบบประสาท
• สารโคลีน ป้องกันโรคสมองเสื่อม,ขี้ลืม
• เบต้าแคโรทีน ป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดต่อต้านโรคมะเร็ง
ประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพดในการรักษาโรค
- ช่วยบำรุงผิวพรรณ
 สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ในข้าวโพด ทำให้ผิวพรรณของเราไม่เหี่ยวย่น เปล่งปลั่งดูสดชื่นมีชีวิตชีวา
- ข้าวโพดช่วยบำรุงสายตา
 ในข้าวโพดจะมีสาร เบต้าแคโรทีน หรือที่เรารู้กันว่าเป็น โปรวิตามินเอ ร่างกายเราจะนำไปใช้สร้างสาร โรดอปซินนะครับช่วยให้ลดอัตราเสื่อมของลูกตาและป้องกันการเป็นโรคต้อกระจกตาด้วย อีกทั้งยังมี โฟเลตซึ่งจะช่วย สร้างสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอในการเสื่อมสภาพของร่างกาย
- ป้องกันโรคหัวใจ
 ข้าวโพดจะมีเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ผูกกับใยที่ละลายกับน้ำดีจากคอเลสเตอรอลในตับของเรา ซึ่งจะช่วยให้คอเลสเตอรอลในร่างกาย สลายไปได้ดีอีกด้วย แถมยังอุดมไปด้วยโฟเลต, วิตามินบีที่ช่วยในการลดระดับของ homocysteine, กรดอะมิโนที่ตามผลิตภัณฑ์ในกระบวนการเมตาบอลิสำคัญ (เรียกว่ารอบการเติมหมู่เมธิ) ระดับสูงของ homocysteine สามารถทำลายเส้นเลือดที่นำไปสู่หัวใจวายโรคหลอดเลือดสมองหรือโรคหลอดเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ลดความดันในร่างกาย
- ต้านมะเร็ง
 นอกจากข้าวโพดจะมีสารที่ช่วยในการสร้าง โรดอปซิน ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ข้าวโพดยังช่วยลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งปอด และเส้นใยในข้าวโพดยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารเพื่อสุขภาพจึงลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งลำไส้ใหญ่
- ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร
เส้นใยอาหารแบบไม่ละลายน้ำ ในข้าวโพดจะช่วยให้ดี สำหรับริดสีดวงทวาร จากโรคทางเดินอาหาร หรืออาหารท้องผูก ทุเลาลง เนื่องจาก เส้นใยจะช่วยดูดซับน้ำ และช่วยระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม